vi » Thông tin Kosher

Quan niệm sai lầm về Kosher


Trước khi chúng tôi bắt đầu giải thích chi tiết về "kosher" (thực phẩm kosher), chúng ta hãy tham khảo một số khài niệm về kosher: 

Kosher là gì? 

Kosher theo tiếng Hebrew có nghĩa đen là "phù hợp" hoặc "thích hợp". Trong thực phẩm, "kosher" có nghĩa là đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu về chế độ ăn uống theo luật lệ của người Do Thái, từ đó được người tiêu dùng theo luật DoThái chấp nhận hoặc dùng để làm nguyên liệu chế biến sản phẩm Kosher

Thực phẩm Kosher và không Kosher?

► Động vật có vú trên mặt đất: chỉ được ăn những loài động vật có móng chẻ, nhai lại. Gia súc, cừu, dê, nai, bò rừng là thực phẩm kosher;  lợn và thỏ là những ví dụ của các loài bị cấm.

► Thủy sinh: cá có vây và vảy, như cá ngừ, cá hồi, cá trích có thể được ăn. Động vật có vỏ như tôm hùm, tôm và nghêu, tất cả đều bị cấm; cũng như cá chình, bạch tuộc, cá mập, cá và cá voi đều bị cấm.
► Gia cầm: cấm ăn các loài chim săn mồi. Tất cả các loài chim khác về mặt lý thuyết sẽ được phép ăn, nhưng trong thực tế, chỉ sử dụng gia cầm gần gũi, như gà, ngan, ngỗng, vịt và gà tây được xem là nguồn thực phẩm  kosher.
► Động vật gặm nhấm và côn trùng:  hầu như tất cả đều bị cấm. (Quy tắc này dẫn đến phải kiểm tra việc vệ sinh sạch sẽ sản phẩm tươi sống kosher - trái cây và rau quả - xem có bị động vật gặm nhấm và côn trùng hiện diện không).
► Bất kỳ sản phẩm có nguồn gốc từ các loài động vật bị cấm, chẳng hạn như sữa, trứng hoặc chất béo của nó, cũng có thể không được ăn. Quy định này cực kỳ quan trọng, như chúng ta sẽ thấy, sản xuất công nghiệp thực phẩm dường như "vô tội", nhưng có khi nó lại được biến tấu vô tình từ việc sử dụng các thành phần như men dịch vị và civit, các dẫn xuất của động vật bị cấm.

 Trái cây và rau quả: tất cả các loại trái cây và rau quả chưa qua chế biến là thực phẩm kosher. Tuy nhiên, một số loại trái cây, rau và ngũ cốc dễ bị dính côn trùng, động vật gặm nhấm nên phải được kiểm tra trước khi sử dụng để tránh ăn phải các loại côn trùng cấm.

► Sản phẩm đã được chế biến - nấu chín, gạo đồ, hoặc thậm chí nước cam -  không còn coi là kosher, vì nó có thể bị cho thêm một số nguyên liệu vào thành phần hoặc thiết bị chế biến có vấn đề. Một số khái niệm sai về Kosher:

"Tôi nghĩ "kosher" có nghĩa là thực phẩm đã được giáo sĩ cầu nguyện"
   - Sai!
Những cầu nguyện mà người Do thái đọc trước khi ăn thực phẩm không thề làm cho thực phẩm thành kosher. Một thực phẩm là kosher chỉ khi nó phù hợp với pháp luật chế độ ăn uống của người Do Thái.

 
"Kosher? Chắc chắn, tôi luôn mua thực phẩm nấu kiểu kosher - Knishes, matzoh súp, bánh mì tròn"   - Sai!
Kosher không phải là một cách nấu ăn. Thực phẩm Trung Quốc có thể  là  kosher nếu nấu phù hợp với luật của người Do Thái. Mặt khác, các loại thực phẩm truyền thống Do Thái, như  knishes, bánh mì tròn, blintzes và súp matzah, nếu không được chuẩn bị theo quy định Kosher cũng có thể không là kosher. Trong thực tế, khi một nhà hàng thấy "kosher – phong cách" nó có thể là không thực sự là kosher.

 
"Kosher? Đó là cái liên quan đến lễ Quá Hải?"  - Sai!
Luật chế độ ăn kosher được tuân thủ quanh năm. Có một số giới hạn nghiệm hơn vào ngày lễ Quá Hải, nhưng  nhiều loại thực phẩm có thể được phép sử dụng quanh năm, như bánh mì và mì ống, nhưng lại không được ăn vào ngày lễ Quá Hải. Tuy nhiên, thường  các loại thực phẩm kosher cho lễ Quá Hải sẽ là thưc phẩm kosher để sử dụng quanh năm.

ĐĂNG KÝ CHỨNG NHẬN KOSHER

 

Khách Hàng


KOF-K Kosher đã cấp chứng chỉ cho hàng ngàn các công ty lớn trên toàn thế giới. Dưới đây là các khách hàng của chúng tôi: