► Động vật có vú trên mặt đất: chỉ được ăn những loài động vật có móng chẻ, nhai lại. Gia súc, cừu, dê, nai, bò rừng là thực phẩm kosher; lợn và thỏ là những ví dụ của các loài bị cấm.
► Thủy sinh: cá có vây và vảy, như cá ngừ, cá hồi, cá trích có thể được ăn. Động vật có vỏ như tôm hùm, tôm và nghêu, tất cả đều bị cấm; cũng như cá chình, bạch tuộc, cá mập, cá và cá voi đều bị cấm.
► Gia cầm: cấm ăn các loài chim săn mồi. Tất cả các loài chim khác về mặt lý thuyết sẽ được phép ăn, nhưng trong thực tế, chỉ sử dụng gia cầm gần gũi, như gà, ngan, ngỗng, vịt và gà tây được xem là nguồn thực phẩm kosher.
► Động vật gặm nhấm và côn trùng: hầu như tất cả đều bị cấm. (Quy tắc này dẫn đến phải kiểm tra việc vệ sinh sạch sẽ sản phẩm tươi sống kosher - trái cây và rau quả - xem có bị động vật gặm nhấm và côn trùng hiện diện không).
► Bất kỳ sản phẩm có nguồn gốc từ các loài động vật bị cấm, chẳng hạn như sữa, trứng hoặc chất béo của nó, cũng có thể không được ăn. Quy định này cực kỳ quan trọng, như chúng ta sẽ thấy, sản xuất công nghiệp thực phẩm dường như "vô tội", nhưng có khi nó lại được biến tấu vô tình từ việc sử dụng các thành phần như men dịch vị và civit, các dẫn xuất của động vật bị cấm.
► Trái cây và rau quả: tất cả các loại trái cây và rau quả chưa qua chế biến là thực phẩm kosher. Tuy nhiên, một số loại trái cây, rau và ngũ cốc dễ bị dính côn trùng, động vật gặm nhấm nên phải được kiểm tra trước khi sử dụng để tránh ăn phải các loại côn trùng cấm.
► Sản phẩm đã được chế biến - nấu chín, gạo đồ, hoặc thậm chí nước cam - không còn coi là kosher, vì nó có thể bị cho thêm một số nguyên liệu vào thành phần hoặc thiết bị chế biến có vấn đề.